Phòng khám Đông Y Phương Nam
Lương Y: NGÔ HỒNG NAM
Thừa Kế Lương Y: NGÔ PHƯƠNG
KHÁM CHỮA BỆNH BẰNG PHƯƠNG PHÁP Y HỌC CỔ TRUYỀN
Xem Mạch - Kê Đơn - Bốc Thuốc
Đ/C: Đại Đồng 3 - Cẩm Sơn - Cẩm Thủy - Thanh Hóa

Bệnh trào ngược dạ dày có những cách thức điều trị nào?

Lương Y Ngô Hồng Nam
Bệnh trào ngược dạ dày luôn là vấn đề mang đến nhiều nguy hại đối với sức khỏe của người mắc phải. Kèm theo đó, tinh thần người bệnh cũng bị ảnh hưởng phần nào, giúp làm giảm chất lượng cuộc sống đáng kể.

Đặc biệt, trong quá trình trị bệnh, dù quyết định tìm đến liệu pháp từ Đông y hay Tây y, người bệnh cũng đều cần quan tâm, chú ý đến chế độ ăn uống, kiêng khem theo đúng chỉ định của bác sĩ để đẩy lùi bệnh một cách tối ưu.

Chữa trào ngược dạ dày với Đông Y Phươn Nam

Thực tế, trào ngược dạ dày là bệnh phổ biến nhưng việc điều trị lại không hề đơn giản. Nếu để lâu, bệnh có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho niêm mạc thực quản, loét thực quản hay chảy máu thực quản. Thậm chí, đây còn có thể là tác nhân dẫn đến ung thư thực quản mà người bệnh không thể lường đến hết được. Hiện nay, các giải pháp điều trị phổ biến gồm có những cái tên dưới đây.

1. Sử dụng thuốc điều trị từ Tây y

Nhắc đến các giải pháp hỗ trợ điều trị từ Tây y, phần lớn các loại thuốc đều tập trung vào việc giảm lượng axit tiết ra cũng như lượng axit dư thừa tồn đọng bên trọng dạ dày. Các loại thuốc cụ thể gồm có:

- Thuốc kháng H2 giúp giảm axit, giảm cảm giác ợ nóng ở người mắc bệnh.

- Nhóm thuốc ứng chế bơm proton (PPI)  có công dụng tương tự như trên nhưng được đánh giá là tốt cho thực quản hơn.

- Nhóm kháng axit giúp trung hòa axit dịch vụ, sử dụng cho những ai mắc bệnh ở mức độ nhẹ.

Về cơ bản, thuốc Tây y có hiệu quả nhưng lại chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn. Ngược lại nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài ngày, việc axit trong dạ dày suy giảm nghiêm trọng có thể khiến thức ăn khó tiêu hóa, gây ứ trệ lâu trong dạ dày khiến bệnh càng thêm nặng nề. Bởi những nhược điểm trên, điều bạn nên làm là tìm kiếm giải pháp cho khả năng điều trị cao hơn.

Chữa trào ngược dạ dày với Đông Y Gia Truyền Phương Nam

2. Giải pháp phẫu thuật khi mắc bệnh trào ngược dạ dày

Phương thức điều trị này thường được đưa vào áp dụng khi các giải pháp từ thuốc tây không mang lại hiệu quả như ý. Ngoài ra, trong trường hợp người bệnh gặp phải vấn đề như dị ứng thuốc, trào ngược dạ dày dạng mạn tính, gặp phải những biến chứng trong quá trình điều trị… việc sử dụng cách thức phẫu thuật cũng là gợi ý được nhiều người tìm đến. Nhìn chung, đây được cho là phương pháp nghĩ đến cuối cùng trong điều trị trào ngược dạ dày. Kèm theo đó, một số trường hợp được khuyến cáo không nên sử dụng giải pháp này. Do đó, bạn cần thăm khám cẩn thận, xin ý kiến bác sĩ, cân nhắc trước khi đưa ra cho mình quyết định cuối cùng.

3. Chữa trào ngược dạ dày theo phương thức Đông y

Xét theo y học cổ truyền, bệnh trào ngược dạ dày thường xuyên xuất hiện khi các bộ phận như phổi, gan, dạ dày gặp phải vấn đề. Tác nhân chính dẫn đến bệnh thường do lo lắng, căng thẳng, stress kéo dài… khiến khả năng sơ tiết của gan bị ảnh hưởng, chứng năng giáng nạp thủy cốc của dạ dày cũng chịu những tác động xấu.  Cũng bởi quan điểm nói trên, Đông y cho rằng muốn điều trị bệnh cần phải bắt đầu từ  việc thuận khí, hoạt huyết, giúp cân bằng âm dương kết hợp với an thần, kiện tì vị… để góp phần quan trọng trong việc hồi phục khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa, giảm tình trạng ứ đọng trong dạ dày… Nếu kiên trì áp dụng, dấu hiệu của trào ngược dạ dày chắc chắn sẽ giảm dần sau một thời gian.

Hiện nay, các bài thuốc đông y điều trị bệnh trào ngược dạ dày thường dùng các vị thuốc phổ biến như: loét miệng, cỏ lào, tam thất, cam thảo… Vừa làm giảm lượng axit, làm lành vết thương, chống trào ngược dạ dày thực quản… để mang đến hiệu quả cao nhất.

Đặc biệt, việc điều trị từ đông y là sự phối hợp giữa các loại thảo dược hoàn toàn tự nhiên, an toàn khi dùng và điều trị lâu dài. Thêm nữa, khi tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh, bài thuốc sẽ giúp điều trị bệnh tuyệt đối, tránh tái phát về sau.

Nhìn chung, để điều trị trào ngược dạ dày cho hiệu quả cao, cùng với việc kiên trì dùng thuốc đòi hỏi người bệnh cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý như ăn ngủ đúng giờ, sử dụng thực phẩm tươi sống với nhiều hoa quả, rau xanh, hạn chế dùng chất kích thích… Để tìm được bài thuốc trị bệnh chính xác hơn cả, các bạn có thể thăm khám, bốc thuốc tại phòng khám Đông y Phương Nam. Trong nhiều năm qua, đây chính là địa chỉ uy tín, giúp hàng trăm người thoát khỏi bệnh trào ngược dạ dày.

Bài viết cùng chuyên mục

Lương y Ngô Hồng Nam
Giờ làm việc
Sáng: 7 giờ 30 - 11 giờ 30
Chiều: 13 giờ 00 - 17 giờ 00
Chủ nhật: Buổi Chiều Nghỉ
Tư vấn miễn phí

VIDEO GIỚI THIỆU PHÒNG KHÁM

PHẢN HỒI CỦA BỆNH NHÂN