Phòng khám Đông Y Phương Nam
Lương Y: NGÔ HỒNG NAM
Thừa Kế Lương Y: NGÔ PHƯƠNG
KHÁM CHỮA BỆNH BẰNG PHƯƠNG PHÁP Y HỌC CỔ TRUYỀN
Xem Mạch - Kê Đơn - Bốc Thuốc
Đ/C: Đại Đồng 3 - Cẩm Sơn - Cẩm Thủy - Thanh Hóa

Thang Hầm Thuốc Bắc - Giải pháp giúp tăng cường sức khỏe

Lương Y Ngô Hồng Nam
Thang hầm thuốc bắc của Phòng khám Đông y Phương Nam gồm 8 vị thuốc quý nói trên mang khả năng bổ khí, bổ huyết, kiện tỳ vị cũng như kích thích ăn ngon, ngủ tốt

Gà hầm thuốc bắc là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp để dùng cho những ai bị suy nhược cơ thể, phụ nữ có thai hoặc sau khi sinh, người mới ốm dậy... Ngoài ra, món ăn này còn phù hợp với những người muốn bồi bổ cơ thể, góp phần tăng cường sức khỏe một cách tối ưu.

Để có thể tạo nên một món gà hầm đảm bảo chất lượng cao, sử dụng thang hầm thuốc bắc chính là một trong những lựa chọn mà bạn không thể bỏ lỡ. Đặc biệt với sản phẩm được cung cấp bởi phòng khám đông y Phương Nam, các vị thuốc quý trải qua chọn lọc cẩn thận, sơ chế kỹ lưỡng. Từ đây khi hầm với gà, bạn sẽ dễ dàng tạo nên một món ăn ngon với giá trị dinh dưỡng cao.

Thang hầm thuốc bắc

Gà hầm thuốc bắc phù hợp với người mới ốm dậy

1. Gà hầm thuốc bắc có công dụng gì?

Thực tế, gà hầm thuốc bắc vốn là bài thuốc được yêu thích từ nhiều năm về trước, sở hữu hương vị thơm ngon đặc trưng và đặc biệt là vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe. Thế nhưng, bạn đã thực sự hiểu hết những lợi ích mà món ăn này mang lại là gì hay chưa?

Theo y học cổ truyền, loại gà được dùng để hầm thuốc bắc nên là gà ác hoặc gà ta. Đặc biệt, gà ác được sử dụng phổ biến hơn bởi có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng. Với những công dụng như bổ huyết, giảm đau, loại bỏ các bệnh có liên quan đến phổi, thận, mỏi xương, thiếu máu... Món ăn này đặc biệt phù hợp với những ai tạng yếu, người già hoặc người mới ốm dậy, đang trong quá trình dưỡng bệnh, phụ nữ sau khi sinh.

Để góp phần làm gia tăng công dụng của gà ác, bạn nên sử dụng kết hợp với một số vị thuốc đông y như linh chi, nhân sâm, táo tàu, kỳ tử... Để có được lựa chọn tốt nhất, việc bạn cần làm đơn giản là liên hệ với phòng khám đông y Phương Nam ngay ngày hôm nay.

2. Thang hầm thuốc bắc có chứa những thành phần nào?

Hiện nay, thang hầm thuốc bắc Phương Nam bao gồm những vị thuốc cơ bản sau đây:

-  Đẳng sâm: Thành phần này vốn mang tính bình, vị ngọt. Bởi thế, nó được vận dụng nhiều trong việc ích khí, sinh tân, dưỡng huyết.

-  Hoài sơn: Tương tự như đẳng sâm, hoài sơn cũng có tính bình, vị ngọt, mang khả năng kiện tỳ dương, kích thích ăn ngon.

-  Thục địa: Vị thuốc này có tính hơi ấm, vị ngọt, được dùng nhiều với vai trò bổ huyết, bổ thận âm, ích tinh.

- Đại táo: Cũng là thành phần có tính ấm, vị ngọt, đại táo mang khả năng bổ nguyên khí, dưỡng huyết an thần.

- Liên nhục: Vốn có tính bình, vị ngọt, liên nhục được dùng nhiều với vai trò giúp ích thận, kiện tỳ, dưỡng tâm.

- Đương quy: Là vị thuốc mang tính ấm, vị ngọt, cay, đương quy có khả năng giúp bổ can thận, bổ huyết điều kinh. Cùng với đó là các công dụng cơ bản như hoạt huyết chỉ thống, nhuận tràng thông tiện.

- Câu kỳ tử: Có tính bình, vị ngọt, câu kỳ tử mang công dụng bổ can thận, ích tinh, sáng mắt.

- Ý dĩ: Là thành phần mang tính hơi hàn, vị ngọt nhạt, ý dĩ vốn có khả năng giúp lợi tiểu, kiện tỳ.

Thang hầm thuốc bắc giải pháp tăng cường sức khỏe

Thang hầm thuốc bắc với nhiều vị khác nhau

Thang hầm thuốc bắc của Phòng khám Đông y Phương Nam gồm 8 vị thuốc quý nói trên mang khả năng bổ khí, bổ huyết, kiện tỳ vị cũng như kích thích ăn ngon, ngủ tốt. Bạn có thể dùng thang thuốc này để hầm một con gà khoảng 3kg. Tuy nhiên với gà nhỏ, bạn có thể sử dụng ½ thang thuốc là đủ đảm bảo thơm ngon, bổ dưỡng.

3. Cách làm gà hầm thuốc bắc

- Chuẩn bị: 1 con gà ác, thang hầm thuốc bắc

- Thực hiện: Sau khi làm sạch gà, bạn hãy đặt vào nồi và thêm thang thuốc đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn đổ nước vừa phải, nêm gia vị và tiến hành hầm gà trong vòng 30 phút. Khi gà chín mềm, bạn hãy dùng để ăn khi gà còn nóng.

Ngoài công thức gà hầm thuốc bắc nói trên, bạn còn có thể sử dụng chim bồ câu, thịt heo, móng giò để hầm với thang thuốc bắc. Từ đây cũng sẽ tạo nên những món ăn vô cùng thơm ngon, tốt cho sức khỏe, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

 

Bài viết cùng chuyên mục

Lương y Ngô Hồng Nam
Giờ làm việc
Sáng: 7 giờ 30 - 11 giờ 30
Chiều: 13 giờ 00 - 17 giờ 00
Chủ nhật: Buổi Chiều Nghỉ
Tư vấn miễn phí

VIDEO GIỚI THIỆU PHÒNG KHÁM

PHẢN HỒI CỦA BỆNH NHÂN