Phòng khám Đông Y Phương Nam
Lương Y: NGÔ HỒNG NAM
Thừa Kế Lương Y: NGÔ PHƯƠNG
KHÁM CHỮA BỆNH BẰNG PHƯƠNG PHÁP Y HỌC CỔ TRUYỀN
Xem Mạch - Kê Đơn - Bốc Thuốc
Đ/C: Đại Đồng 3 - Cẩm Sơn - Cẩm Thủy - Thanh Hóa

Thuốc Thang - Thang thuốc sắc

Lương Y Ngô Hồng Nam
Thang thuốc sắc còn được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như thang tễ hay thang dịch. Thành phần chủ yếu của một thang thuốc là các loại thảo dược

Trong thời gian qua, tìm kiếm cho mình giải pháp điều trị bệnh từ đông y đã và đang là lựa chọn được nhiều người vô cùng yêu thích. Lúc này, khi tìm đến một phòng khám y học dân tộc, bạn sẽ được bắt mạch, kê đơn thuốc để sắc và uống hàng ngày. Tuy nhiên, liệu rằng bạn đã hiểu rõ khái niệm thuốc thang là gì chưa?

Theo đó, thang thuốc sắc còn được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như thang tễ hay thang dịch. Thành phần chủ yếu của một thang thuốc là các loại thảo dược. Khi được đun với nước ở một khoảng thời gian theo quy định, thuốc sẽ được bỏ bã và dùng nước để uống.

Thuốc Thang - Phòng Khám Đông Y Phương Nam

Thuốc đông y vốn được nhiều người ưa chuộng

1. Tại sao thang thuốc sắc lại được ưa chuộng?

Không giống với các loại thuốc dạng viên nén hay thuốc siro, cao lỏng,... thang thuốc sắc thường được ưa chuộng nhiều hơn bởi hiệu quả khá cao do khả năng ngấm nhanh trực tiếp vào hệ tiêu hóa. Tuy nhiên bù lại, bạn sẽ cần bỏ ra nhiều thời gian cho việc sắc thuốc, cần phải uống nhiều và nhất là mùi vị thường không dễ chịu chút nào. Đặc biệt nếu so sánh với các giải pháp điều trị bệnh từ Tây y thường gây tác dụng phụ cũng như không có khả năng điều trị triệt để các bệnh mãn tính, thuốc sắc “ghi điểm” bởi độ an toàn, đồng thời lại có thể điều trị, loại bỏ tận gốc căn bệnh một cách tối ưu.

2. Sắc thuốc thang đúng cách

Để thuốc có thể phát huy hiệu quả và tác dụng cao nhất, bạn cần chú ý sắc thuốc đúng cách bằng cách dựa trên các yếu tố sau:

Thuốc Thang Đông Y Phương Nam

Thuốc cần được sắc và uống đúng cách

- Ấm sắc thuốc: Bạn nên chọn các sản phẩm ấm đất bằng sứ hoặc đất nung, tuyệt đối dùng ấm kim loại do trong vị thuốc có rất nhiều các hoạt chất hữu cơ sẽ gây phá hủy, làm biến đổi hoạt chất của thuốc. Đặc biệt đôi khi còn có thể gây hại đối với sức khỏe người dùng. Hiện nay, phòng khám đông y Phương Nam đang cung cấp sản phẩm ấm sắc thuốc bằng điện vô cùng tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà lại mang đến hiệu quả cao. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc trong việc chọn mua cho mình sản phẩm này.

- Nước sắc thuốc: Nước để sắc thuốc nên là nước sạch. Cùng với đó, lượng nước thường sẽ phụ thuộc vào lượng thuốc nhiều hay ít bạn nhé. Điều này bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể, kèm theo cách sắc và uống khi tiến hành bốc thuốc tại phòng khám đông y Phương Nam.

Hiện nay, đơn  thuốc thang tại phòng khám đông y Phương Nam đang có mức từ 70.000 đ/ đến 120.000 đ/ thang, tùy theo bệnh. Bởi thế, bạn có thể liên hệ để được tư vấn trực tiếp ngay bây giờ.

NHÀ THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN PHƯƠNG NAM

Địa chỉ: CẨM SƠN - CẨM THỦY - THANH HÓA

Hotline: 0932.875.666

Email:dongygiatruyenphuongnam@gmail.com

Web: https://dongyphuongnam.vn/

Xem Cách Sử Dụng Thuốc Thang

Bài viết cùng chuyên mục

Lương y Ngô Hồng Nam
Giờ làm việc
Sáng: 7 giờ 30 - 11 giờ 30
Chiều: 13 giờ 00 - 17 giờ 00
Chủ nhật: Buổi Chiều Nghỉ
Tư vấn miễn phí

VIDEO GIỚI THIỆU PHÒNG KHÁM

PHẢN HỒI CỦA BỆNH NHÂN